Vòi hoa sen là thiết bị thiết yếu trong phòng tắm. Hiện nay có hơn 80% người dùng sử dụng vòi hoa sen thay vì bồn tắm hay hình thức khác. Vậy để lựa chọn một loại vòi tốt và phù hợp là điều hết sức cần thiết. Nó không chỉ quyết định đến thẩm mỹ mà còn quyết định cả sự trải nghiệm của bạn trong phòng tắm. Bài viết này chúng ta tìm hiểu về 2 loại chủ yếu là sen tắm thường và sen tắm nhiệt độ. Sự giống và khác nhau giữa 2 dòng sản phẩm để giúp chúng ta có sự lựa chọn hợp lý.

Vòi hoa sen là gì?

Vòi hoa sen còn có tên gọi khác là sen tắm, cây sen phòng tắm,… Đó là một loại thiết bị dùng để phun nước theo dạng tia khi tắm. Sản phẩm được cấu tạo bởi các thành phần cơ bản là bát sen, dây sen và bộ cần gạt.

Vòi hoa sen

Sự giống và khác nhau giữa vòi hoa sen thường và sen tắm nhiệt độ?

Về mặt cấu tạo:

Cả hai thiết bị đều có sự giống nhau về hình thức. Bao gồm các bộ phận chính là bộ cần gạt, vòi dẫn nước và bát sen.

Bát sen là nơi để chia dòng nước thành các tia nước nhỏ. Giúp cho bạn khi tắm sẽ tản đều được lượng nước lên cơ thể. Với các loại sen đứng thì có thêm 1 bát sen cố định trên cao để xả nước dốc từ trên xuống.

Dây dẫn nước là nơi chuyển nước từ nguồn đến bát sen. Dây thường được cấu tạo bằng inox bên trong là lõi đồng. Dây dẫn nước có thể di chuyển linh hoạt, bạn có thể đưa bát sen đến các vị trí khác nhau. Với sen đứng thì có thêm ống dẫn cố định lên bát sen ở cao.

Cần gạt là nơi để điều chỉnh tắt bật vòi sen, đồng thời là nơi chỉnh chế độ nóng lạnh. Cần gạt thường được lắp ở vị trí thấp nhất trong hệ thống cây sen. Nút xoay trên cần gạt là để chuyển chế độ từ vòi sen sang vòi xả ở dưới.

Sự khác nhau giữa sen thường và sen nhiệt độ nằm ở bộ cần gạt này. Với sen nhiệt độ sẽ được tích hợp thêm khóa nhiệt độ. Khóa này giúp cho bạn cố định nhiệt độ nước trong quá trình tắm. Điều này loại bỏ việc phải điều chỉnh nhiệt độ liên tục khi tắm. Đây cũng là sự khác biệt lớn nhất của sen nhiệt độ.

Vòi hoa sen
Khóa nhiệt độ giúp bạn có thể cố định nhiệt của nước khi tắm

Về mặt lợi ích của 2 loại vòi hoa sen:

Điểm giống nhau của cả 2 dòng sản phẩm là đều giúp cho quá trình tắm dễ dàng và tiện lợi. Bạn có thể thoải mái dưới các tia nước sau mỗi ngày làm việc.

Sự khác nhau là sen tắm nhiệt độ giúp cho bạn có sự trải nghiệm hoàn hảo hơn. Bởi vì trong suốt quá trình tắm nhiệt độ nước được giữ nguyên. Bạn không phải lo lắng về các vấn đề nước quá nóng hay quá lạnh.

Vòi hoa sen nhiệt độ đặc biệt hữu ích cho người già và trẻ nhỏ. Vì theo thống kê đây là các đối tượng dễ bị bỏng nước nhất khi sử dụng sen thường. Bởi sen thường không giữ được nhiệt độ cố định, và quá trình điều chỉnh nhiệt cũng khá chậm.

Về chi phí thì sen nhiệt độ có chi phí cao hơn hẳn so với sen thường. Vì thế nếu bạn có thu nhập chưa cao thì sen thường sẽ phù hợp về giá cả hơn.

Nên mua vòi hoa sen thường hay nhiệt độ?

Xét về mặt lợi ích thì bạn nên sở hữu một cây sen tắm nhiệt độ. Bởi nó có tính an toàn cao và giúp bạn tận hưởng hơn trong quá trình tắm. Bạn sẽ có được chất lượng cuộc sống cao hơn. Đặc biệt với gia đình có người già và trẻ nhỏ thì bạn càng nên đầu tư vì sản phẩm thực sự hữu ích.

Xét về mặt chi phí thì nếu bạn thực sự chưa có đủ kinh phí thì bạn có thể lựa chọn sen thường. Tuy nhiên đây sẽ không phải là lựa chọn tốt nhất về lâu dài.

Mua vòi hoa sen nhiệt độ ở đâu Hà Nội?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đại lý, cơ sở bán vòi hoa sen. Tuy nhiên bạn phải lựa chọn được đơn vị uy tín để “chọn mặt gửi vàng”. Điều này sẽ giúp bạn tránh được rất nhiều phiền toái khi mua phải sản phẩm không chất lượng. Về đơn vị uy tín thì bạn có thể chọn các cơ sở chính hãng của các hãng như Toto, Inax. Khi vào showroom của hãng thì bạn chắc chắn có thể yên tâm hoàn toàn về nguồn gốc xuất xứ.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các đại lý chuyên phân phối hàng chính hãng như Kingroom.  Đây là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các thiết bị nội thất nhà tắm. Showroom đặt tại Số 10, ngõ 9, Đ. Khuyến Lương, P. Trần Phú, Q. Hoàng Mai, TP Hà Nội. Hoặc liên hệ hotline 0789 500 777 để được hỗ trợ tư vấn các chi tiết.

Bản đồ chỉ đường:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *